TẬP HUẤN DINH DƯỠNG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC NINH

Ngày đăng: 2/8/2016 14:31

TẬP HUẤN DINH DƯỠNG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC NINH


Triển khai đề xuất của bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh về
tư vấn hỗ trợ phát triển chuyên ngành Dinh dưỡng lâm sàng tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh. Hôm nay ngày 2 tháng 8 năm 2016 Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức chuyến công tác đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Sơ Y tế tỉnh Bắc Ninh, ban giám đốc bệnh viện đa khoa Tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội thảo chuyên đề “Vai trò và tầm quan trọng của dinh dưỡng trong bệnh viện” cho các bác sỹ, điều dưỡng tại các cơ sở y tế trực thuộc Sở y tế tỉnh Bắc Ninh và tổ chức lớp tập huấn “Một số chuyên đề Dinh dưỡng lâm sàng” cho các bác sỹ, điều dưỡng của khoa dinh dưỡng và các chuyên khoa liên quan thuộc bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trước khi chính thức diễn ra Hội thảo và các hoạt động đào tạo, đoàn công tác bệnh viện Bạch Mai do TS. Chu Thị Tuyết - Giám đốc trung tâm dinh dưỡng lâm sàng BV Bạch Mai làm trưởng đoàn đã khảo sát thực trạng công tác Dinh dưỡng lâm sàng của bệnh viện cũng như làm việc thống nhất một số vấn đề liên quan với ban giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Đại diện khoa Dinh dưỡng báo cáo thực trạng công tác Dinh dưỡng của bệnh viện tỉnh Bắc Ninh

Lãnh đạo bệnh viện tỉnh phát biểu khai mạc hội thảo tập huấn


Ngày làm việc tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh sẽ tập trung đến:

·      Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong bệnh viện

·      Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

·      Dinh dưỡng cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật

Năm 2011, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 08/2011/TT-BYT Hướng dẫn công tác chuyên môn về dinh dưỡng tiết chế và Thông tư 07/2011/TT-BYT Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện đã nhấn mạnh về chế độ dinh dưỡng tiết chế cho người bệnh. Qua đó các cơ sở y tế cần làm tốt hơn công tác tổ chức dinh dưỡng trong bệnh viện như: đối với người bệnh ngoại trú được khám, tư vấn về dinh dưỡng; người bệnh nội trú cần theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng và điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý‎ phù hợp. Công tác giáo dục truyền thông về dinh dưỡng tiết chế được triển khai đồng bộ, thống nhất các tài liệu truyền thông về dinh dưỡng, tiết chế, an toàn thực phẩm và phổ biến cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện thực hiện chế độ ăn bệnh lý và an toàn thực phẩm.


TDC

Các tin khác