ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - HƯỚNG ĐI MỚI CỦA CÁN BỘ Y TẾ TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID-19

Ngày đăng: 29/9/2021 17:37

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN - HƯỚNG ĐI MỚI CỦA CÁN BỘ Y TẾ TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID-19

Phương Oanh và nhóm cộng sự

 

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức căng thẳng, cùng với lệnh phong tỏa, hạn chế di chuyển, việc học tập lâm sàng theo hình thức truyền thống đã trở nên không phù hợp. Nhưng nhu cầu được đào tạo, cập nhật kiến thức của các học viên trên toàn quốc vẫn không dừng lại. Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của các bác sĩ trên toàn quốc, nhưng phải phù hợp với các chính sách phòng chống dịch bệnh, ngày 25/8/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khai giảng 02 khóa đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” và “Đọc điện não đồ thường quy” theo hình thức đào tạo trực tuyến 100%. Khóa học đã thu hút 49 bác sĩ khóa đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” và 29 học viên khóa đào tạo “Đọc điện não đồ thường quy”.

02 khóa học được triển khai dựa trên nền tảng Zoom cloud meeting có bản quyền và kéo dài trong 01 tháng. Với học phần lý thuyết, học viên học tập qua các bài giảng thuyết trình và chia nhóm thảo luận nhóm. Với học phần thực hành: giảng viên chuẩn bị các hình ảnh theo từng nội dung bài học, sau đó hướng dẫn học viên đọc, thảo luận nhóm. Học viên được thi lý thuyết bằng bài thi trắc nghiệm online tổng hợp kiến thức toàn khóa học và Thi thực hành bằng bằng hình thức vấn đáp online 1:1.

Ảnh 1: Giảng viên giảng dạy khóa học

 

Khóa học đã diễn đúng theo kế hoạch và trải qua kỳ thi đánh giá cuối khóa rất nghiêm túc, kết quả như sau:

44/49 (90,0%) học viên khóa đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” hoàn thành khóa học và đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

28/29 (96,6%) học viên khóa đào tạo “Đọc kết quả điện não đồ thường quy” hoàn thành khóa học và đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

Kết thúc khóa học, ban tổ chức đã ghi nhận được những ý kiến đánh giá vô cùng tích cực từ các học viên như:

Biểu đồ 1. Đánh giá sự phù hợp về nội dung với nhu cầu của học viên

Biểu đồ 2. Đánh giá chung về giảng viên và trợ giảng khóa học

Biểu đồ 3. Đánh giá chung về khâu tổ chức lớp học

Biểu đồ 4. Khó khăn của học viên khi học trực tuyến

Biểu đồ 5. Mức độ hài lòng của học viên về khóa học

Ảnh 2. Hình ảnh học viên tham gia Lễ bế giảng khóa học

Chia sẻ với lãnh đạo Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến và Ban tổ chức của khóa học có những học viên chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em tham dự đào tạo online, tuy rất bỡ ngỡ nhưng nhờ có sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô em đã hoàn thành khóa học và được tiếp thu rất nhiều kiến thức mới”. Có học viên phát biểu “Ban đầu khi đăng ký, em không kỳ vọng nhiều vào hình thức học tập online, nhưng đến lúc vào học, em được quản lý rất nghiêm túc, điểm danh hàng ngày, các thầy cô sẵn sàng giải đáp thắc mắc ngoài giờ cho chúng em. Và kết quả cuối khóa thực sự vượt ngoài mong đợi ban đầu của chúng em”.

Ảnh 3. Đại biểu tham dự Lễ bế giảng 02 khóa đào tạo

Phát biểu tại buổi Lễ bế giảng, Ths. Vũ Văn Nhân – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai đã phát biểu chúc mừng kết quả các học viên đã đạt được sau khi kết thúc khóa học và động viên các học viên còn chưa hoàn thành sẽ có kết quả thi tốt trong lần thi tiếp theo. Ban tổ chức rất hy vọng sẽ tiếp tục sớm gặp lại các học viên trong các khóa học tiếp theo của Bệnh viện Bạch Mai.

 

Các tin khác