Bệnh viện Bạch Mai triển khai các kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ

Ngày đăng: 16/12/2020 20:47

Bệnh viện Bạch Mai triển khai các kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ

Vân Anh và cộng sự

 

Bệnh viện Bạch Mai là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh đặc biệt, nấc thang cuối cùng trong điều trị của Bộ Y tế; tuy là đa khoa nhưng chủ yếu Bệnh viện vẫn nổi tiếng với các chuyên ngành Nội khoa cùng các chuyên gia hàng đầu trong cả nước. Nhằm mục đích phát triển, nâng tầm Bệnh viện, trong những năm gần đây, Bệnh viện đã thành lập nhiều đơn vị ngoại khoa mới như Phẫu thuật lồng ngực và mạch máu; Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và cột sống; Phẫu thuật Tiêu hóa  gan mật tụy; Cấp cứu ngoại....

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai được thành lập ngày 21/10/2020. Tuy là một khoa mới thành lập của bệnh viện nhưng với nòng cốt là đội ngũ giảng viên của bộ môn Phẫu thuật tạo hình trường Đại học Y Hà Nội và nhờ sự quan tâm của Ban lãnh đạo bệnh viện, được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, do đó khoa có thể phát huy được thế mạnh trên nhiều lĩnh vực trong tạo hình thẩm mỹ vùng đầu mặt cổ, thân mình, sinh dục và chi thể giúp nhiều bệnh nhân chỉnh sửa các khiếm khuyết của cơ thể do dị tật bẩm sinh, chấn thương, di chứng bỏng, ung thư, phẫu thuật thẩm mỹ… Nhiều kĩ thuật triển khai tại khoa là những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Đồng thời khoa cũng là cơ sở đào tạo chính của Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình trường Đại học Y Hà Nội.

Một trong các kỹ thuật của khoa sẽ được triển khai ngay tại Bệnh viện Bạch Mai là Thay đổi thẩm mỹ mặt nhô với 3 phẫu thuật phối hợp: dịch chuyển tiền hàm, tạo hình mũi và tạo hình cằm”đã được TS. Hoàng Tuấn Anh Giảng viên Bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Đại học Y Hà Nội trình bày trực tuyến cho các đồng nghiệp cả nước trong chương trình tư vấn, khám chữa bệnh từ xa ngày 3/12/2020.

Một số chỉ định phẫu thuật chỉnh khớp cắn:

  • Sai lệch kiểu xương trung bình hoặc nặng
  • Đáp ứng tổ chức quanh răng với điều trị chỉnh nha kém
  • Đáp ứng khớp thái dương hàm với điều trị chỉnh nha kém hoặc có biểu hiện bệnh lý khớp thái dương hàm do sai khớp cắn
  • Nhu cầu thẩm mỹ cao
  • Không chấp nhận được thời gian điều trị chỉnh nha kéo dài
  • Không thể mang khí cụ chỉnh nha nhìn thấy được


Phẫu thuật hỗ trợ thẩm mỹ tạo hình cằm trong các trường hợp:

  • Đẩy lùi cằm trong sai lệch xương loại III
  • Đẩy tiến cằm trong sai lệch xương hoại II
  • Kéo dài cằm để tăng chiều cao tầng dưới mặt
  • Thu gọn cằm để giảm chiều cao tầng dưới mặt

Những thay đổi mới của lĩnh vực ngoại khoa cũng như tạo hình thẩm mỹ đã góp phần mang lại làn gió tươi mới cho Bệnh viện Bạch Mai, hướng tới lựa chọn đa dạng cho người dân trong cả nước.

Hình ảnh trong buổi đào tạo trực tuyến tại Bệnh viện Bạch Mai:

TS. Hoàng Tuấn Anh  Giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

giới thiệu kỹ thuật mới được triển khai tại BV Bạch Mai

Hình ảnh một số đầu cầu tham dự trực tuyến

 

 

Các tin khác