BỆNH VIỆN BẠCH MAI CHUYỂN GIAO 10 GÓI KỸ THUẬT CHO HƠN 100 CÁC BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG THUỘC ĐỀ ÁN 1816.

Ngày đăng: 25/6/2021 09:25

BỆNH VIỆN BẠCH MAI CHUYỂN GIAO 10 GÓI KỸ THUẬT CHO HƠN 100 CÁC BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG THUỘC ĐỀ ÁN 1816.

Hương Giang và nhóm cộng sự

          Triển khai kế hoạch Đào tạo và Chỉ đạo tuyến năm 2021, trong khuôn khổ hoạt động của Đề án 1816/Bộ Y tế nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho các cán bộ Y tế của các đơn vị thuộc địa bàn Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai.

         Trước bối cảnh dịch Covit-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng nhân viên y tế vẫn phải vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch an toàn và đảm bảo việc cập nhật kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, ngày 23/06/2021 Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khai giảng 10 khóa Đào tạo/CGKT thuộc Đề án 1816 bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm ROOM tới 115 các học viên. Cụ thể các gói chuyển giao kỹ thuật như sau:

  • Kỹ thuật Cấp cứu cơ bản
  • Chăm sóc bệnh nhân cấp cứu
  • Chống độc cơ bản
  • Chăm sóc bệnh nhân ngộ độc
  • Kỹ thuật Cấp cứu Nhi, Sơ sinh dành cho bác sĩ
  • Cấp cứu Nhi, Sơ sinh dành cho điều dưỡng
  • Kỹ thuật Tiêm khớp cơ bản
  • Kỹ thuật xét nghiệm hoá sinh lâm sàng cơ bản
  • Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh cơ bản
  • Chẩn đoán và điều trị bệnh huyết học cơ bản.

         Đây là các chương trình đào tạo/CGKT được xây dựng dựa trên quá trình đánh giá, khảo sát nhu cầu của các Bệnh viện tuyến trước và phù hợp với bối cảnh hiện tại với chiến lược các bài giảng lý thuyết, các ca lâm sàng, các bài tập tình huống… được giảng bằng hình thức trực tuyến, sau đó học viên sẽ về Bệnh viện Bạch Mai đi lâm sàng trực tiếp tại bệnh phòng để hoàn thành khoá học.

         Phát biểu chào mừng tại lễ khai giảng 10 gói chuyển giao kỹ thuật TS. Cao Hưng Thái Phó cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết “ Bộ Y tế luôn đánh giá cao công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Bạch Mai trong nhiều năm qua, nhất là trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay nhiệm vụ này lại càng cần phải phát huy và sáng tạo hơn nữa, tổ chức đào tạo Online phần lý thuyết trước khi đi lâm sàng trực tiếp  là rất kịp thời đáng ghi nhận vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn”

Ảnh1: TS. Cao Hưng Thái – P.cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bênh – BYT phát biểu khai mạc tại buổi lễ khai giảng

         Cũng tại buổi lễ khai giảng PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định: “đào tạo - chỉ đạo tuyến là một trong chín chức năng quan trọng của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện sẽ luôn đồng hành của Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến trước trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh. Trước bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến có trách nhiệm phối hợp với chuyên khoa xây dựng kế hoạch đào tạo, bài giảng cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn phải đảm chất lượng truyền đạt được kiến thức cũng như tinh thần thái độ, các bạn học viên mạnh dạn chia sẻ đặt câu hỏi tương tác với giảng viên để buổi học đạt chất lượng tốt nhất”.

Ảnh 2: PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo với các khoá đào tạo/CGKT

Kết thúc buổi lễ khai giảng các học viên được bộ phận kỹ thuật hướng dẫn cài đặt phần mềm ZOOM cũng như phổ biến các quy định trong thời gian học trực tuyến. Qua phiếu khảo sát và các câu hỏi tương tác 85% học viên đều chưa từng tham gia các đào tạo các lĩnh vực trên, tất cả đều rất vui mừng và mong muốn được tiếp cận các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao tại Bệnh viện Bạch Mai để nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ người bệnh.

Ảnh 3, 4: Một số hình ảnh đại biểu tham dự lễ khai giảng.

 

                                                                                                

Các tin khác