Khảo sát, tư vấn về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chuyên ngành Hô hấp tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh

Ngày đăng: 2/12/2022 07:22

Khảo sát, tư vấn về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chuyên ngành Hô hấp tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

Tiếp nhận đề xuất của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh về việc xin đề xuất Bệnh viện Bạch Mai cử cán bộ chuyên ngành Hô hấp về hỗ trợ, khảo sát và tư vấn phát triển chuyên ngành Nội – hô hấp tại đơn vị. Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai bao gồm các chuyên gia tới từ trung tâm hô hấp và trung tâm đào tạo – chỉ đạo tuyến với mong muốn chia sẻ và nâng cao kiến thức của cán bộ y tế tại đơn vị đồng thời khảo sát tư vấn cho đơn vị phát triển toàn diện về chuyên ngành hô hấp trong giai đoạn 3 năm từ năm 2022 đến năm 2025. Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm có:

  1.  

Ths. Nguyễn Đức Nghĩa

Trung tâm Hô hấp

  1.  

Lê Anh Tuấn

Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến

 

Đoàn công tác thăm khám bệnh nhân của đơn vị

Đoàn công tác khảo sát thực trạng trang thiết bị, cơ sở hạ tầng về chuyên ngành hô hấp

            Khi đến đơn vị, lãnh đạo của Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh cùng các bộ đón tiếp đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai rất nhiệt tình và chu đáo. Đơn vị bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và đoàn công tác đã dành thời gian và công sức để hỗ trợ đơn vị. Sau cuộc họp với ban lãnh đạo của đơn vị, đoàn công tác đã đi tham quan các khoa phòng và đặc biệt là khoa Nội – Hô hấp để nắm được tình hình triển khai kỹ thuật, nhân lực, trang thiết bị. Sau một ngày trao đổi, đánh giá về tình hình trang thiết bị máy móc thực tế, cơ sở hạ tầng và nhân lực của khoa nội – hô hấp; Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai nhận thấy rằng:

  • Đơn vị có rất đông bệnh nhân thuộc chuyên ngành nội tuy nhiên số lượng bệnh nhân hô hấp không nhiều lắm
  • Cần tách sớm khoa Nội và khoa hô hấp để các cán bộ có thể phát triển chuyên sâu về mảng hô hấp
  • Đơn vị là tuyến y tế hạng hai do vậy vẫn còn thiếu nhiều bác sỹ và điều dưỡng. Cần có biện pháp bổ sung thêm nhận lực cho các khoa phòng để đáp ứng khối lượng công việc và số lượng bệnh nhân hiện tại.
  • Hiện tại đã có máy đo chức năng hô hấp tuy nhiên tần suất sử dụng vẫn còn ít chưa nhiều. Các bác sỹ cần hiểu rõ để khi chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân cần bổ sung thêm kỹ thuật này vào
  • Cần cử thêm các kíp cán bộ đi học tập tại Bệnh viện Bạch Mai để nâng cao tay nghề và kiến thức của cán bộ đi học; đặc biệt là học tập về đo chức năng hô hấp.
  • Tổ chức tập huấn thường xuyên về chuyên đề hô hấp ít nhất 2 lần/1 năm để cập nhật liên tục các kỹ thuật mới, kiến thức mới.
  • Đơn vị cần lên phương án chỉnh sửa lại theo một số đề xuất của các cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai để khoa Nội – hô hấp cải tiến hơn, chất lượng hơn và đẹp hơn.
  • Cần có những biện pháp truyền thông thiết thực hoặc kết hợp với báo chí của tỉnh để quảng bá cho những kỹ thuật cao, những ca bệnh khó đã và đang triển khai tại đơn vị.

Các tin khác