Khai giảng các khóa đào tạo Nội soi, Tiêm khớp cơ bản và các học viên kèm cặp tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 19/7/2023

Ngày đăng: 21/7/2023 14:25

Nội soi là một kỹ thuật y học không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Ngày càng có nhiều bệnh nhân được chỉ định nội soi khi gặp các bất thường về sức khỏe. Nhằm cung kiến thức và kỹ năng thực hành nội soi can thiệp, nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau cho các cán bộ nhân viên y tế trong cả nước; ngày 19/7/2023 Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khai giảng các khóa đào tạo Nội soi cho 56 học viên, khoá đào tạo “Tiêm khớp cơ bản” cho 08 học viên và 07 học viên kèm cặp thuộc các chuyên khoa khác nhau.

            Tham gia buổi khai giảng có sự góp mặt của lãnh đạo Trung tâm Tiêu hoá, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và 71 học viên tham dự khóa học.

 

 

 

PGS.TS. Nguyễn Công Long – Giám đốc Trung tâm Tiêu hoá phát biểu khai mạc

 

 

TS. Hoàng Việt Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến phát biểu khai mạc

 

Một trong những nội dung triển khai của lớp học đó chính là học viên sẽ hoàn thành phiếu khảo sát trước học để ban tổ chức có thể thu thập và nắm được các nội dung thông tin của học viên cũng như biết được tâm tư nguyện vọng của học viên khi tham dự lớp học. Thông qua phiếu khảo sát của 71 học viên, ban tổ chức nhận thấy rằng:

            Tham dự lớp học đa phần là trình độ Bác sĩ và còn lại là Điều dưỡng, Kỹ thuật y và Y sỹ.

 

            Ngoài ra, các bạn học viên chiếm trên 60% lần đầu tham dự các khoá đào tạo. Số lượng học viên còn lại đã tham dự học lần thứ hai, ba,…tại Bệnh viện Bạch Mai.

 

            Các bạn học viên là các cán bộ đang công tác tại đa dạng nhiều đơn vị từ Bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh tới các Bệnh viện, phòng khám tư nhân.

            Các bạn học viên cũng có mong muốn ngoài việc tham gia, tiếp nhận các kiến thức bổ ích còn mong muốn được học tập thêm tác phong, tinh thần làm việc của các Thầy cô Bệnh viện Bạch Mai. Buổi Lễ khai giảng kết thúc lúc 10h30 cùng ngày, ngay sau lễ khai giảng các học viên đã gặp mặt cán bộ quản lý lớp và bắt đầu học tập tại chuyên khoa với một tinh thần phấn khởi và hào hứng.

Các tin khác